วัยที่เกี่ยวข้องกับบทความ

- วัยเริ่มสร้างครอบครัว
- วัยเริ่มการงานมั่นคง

หมวดที่เกี่ยวข้องกับบทความ

- การลงทุน

สาระน่ารู้10 วิธีขั้นต้นที่คุณสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันภัย

10 วิธีขั้นต้นที่คุณสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันภัย

คุณสามารถลดค่าเบี้ยประกันภัยบ้านของคุณได้หลายวิธี ส่วนลดของเบี้ยประกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการตั้งแต่ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านไปจนถึงระยะจากบ้านคุณถึงสถานีดับเพลิง นี่คือ 10 วิธีขั้นต้นที่คุณสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันของคุณได้

1. สำรวจหลายๆบริษัทประกันภัย
     คุณสามารถตรวจสอบค่าเบี้ยประกันภัยได้จากหลายบริษัทเพื่อนำมาเปรียบ เทียบ และ อาจสอบถามจากเพื่อนหรือญาติพี่น้องถึงบริษัทประกันภัยที่ใช้อยู่

2. เลือกซื้อประกันภัยบ้านและประกันภัยรถจากบริษัทผู้ให้ประกันเดียวกัน
     หลายบริษัทประกันภัยจะให้ส่วนลดกับผู้ที่ซื้อทั้งประกันภัยบ้านและประกันภัยรถ

3. พิจารณาถึงค่าเบี้ยประกันเมื่อคุณกำลังจะซื้อบ้านใหม่
     ถ้าคุณกำลังคิดจะซื้อบ้าน ควรพิจารณาถึงค่าเบี้ยประกันที่จะเกิดขึ้น การเลือกซื้อบ้านใหม่และติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยและปลอดภัยสามารถที่จะ ช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้

4. ประกันภัยเฉพาะบ้าน ไม่ใช่ที่ดิน
     ในขณะที่บ้านและทรัพย์สินของคุณเสี่ยงต่อการเกิดโจรกรรม ไฟไหม้ น้ำท่วม และภัยอันตรายต่างๆ ที่ดินไม่ใช่ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรวมมูลค่าของที่ดินในการตัดสินใจเลือกซื้อประกัน

5. เพิ่มระบบการป้องกันและรักษาความปลอดภัย
     การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย กุญแจนิรภัย หรือ สปริงเกอร์ อาจจะช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละบริษัท ถ้าคุณมีความต้องการจะซื้อหรือติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้คุณอาจปรึกษาบริษัทประกันภัยเพื่อขอคำแนะนำได้

6. ประกันภัยหมู่
     ธุรกิจหรือองค์กรมักจะมีการตกลงกับบริษัทประกันภัยอยู่ ซึ่งรวมถึงส่วนลดสำหรับพนักงานหรือสมาชิกในองค์กรนั้นๆ

7. อย่าเปลี่ยนบริษัทประกันภัยบ่อย
     โดยปกติคุณจะได้ลดค่าเบี้ยประกันสม่ำเสมอทุกๆปี ถ้าคุณใช้บริการกับบริษัทผู้ให้ประกันเป็นเวลานาน

8. งดการสูบบุหรี่
     หลายบริษัทประกันภัยมีการลดค่าเบี้ยประกันภัยให้กับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ เนื่องจากการสูบบุหรี่มีความเสี่ยงสูงในการทำให้เกิดไฟไหม้

9. หมั่นตรวจสอบรายละเอียดของกรมธรรม์ประกันภัยทุกๆ ปี
     คุณควรตรวจสอบรายละเอียดของกรมธรรม์ประกันภัยให้ชัดเจน เพื่อที่สามารถปรับเปลี่ยนสิ่งที่เปลี่ยนแปลงทุกๆ ปี เช่น คุณได้ขายชุดเฟอร์นิเจอร์ไปแล้ว คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าเบี้ยที่ครอบคลุมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้อีก หรือคุณเพิ่งซื้อเครื่องประดับใหม่ คุณก็อยากที่จะเพิ่มความคุ้มครองให้กับของมีค่าของคุณ

10. ตรวจสอบดูว่าบ้านที่คุณซื้อมีประกันภัยแล้วหรือยัง
     ถ้าคุณซื้อบ้านมือสอง ควรตรวจสอบว่าบ้านนั้นมีประกันภัยหรือยัง ส่วนใหญ่บ้านมือสองที่ยังผ่อนชำระไม่หมด ธนาคารที่เป็นผู้ปล่อยกู้หรือเจ้าหนี้ ต้องให้เจ้าของบ้านทำประกันภัยบ้านทั้งสิ้น นี่ก็เป็นข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ต้องเสียเบี้ยประกันภัยแพง เพียงแค่ซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนที่ยังขาดอยู่ให้ครบตามความต้องการ


ขอบคุณข้อมูลจาก Homedd.com

back


Tag :
  • ประกันภัย
  • บ้น
  • เบี้ยประกัน
  • โจรกรรม
  • ที่ดิน
  • ทรัพย์สิน