วัยที่เกี่ยวข้องกับบทความ

- วัยเริ่มสร้างครอบครัว
- วัยเริ่มการงานมั่นคง

หมวดที่เกี่ยวข้องกับบทความ

- เอสเอ็มอี

สาระน่ารู้ข้อจำกัดของธุรกิจมีไว้ให้กำจัด

ข้อจำกัดของธุรกิจมีไว้ให้กำจัด

ในช่วงเวลาที่อินเตอร์เนตคือปัจจัยที่ห้าของการดำรงชีวิตในโลกปัจจุบัน การตื่นตัวทางธุรกิจจึงต้องปรับตัวให้ล้อไปตามวิถีชีวิตของผู้บริโภค เฉกเช่นเดียวกับธุรกิจอาหาร Ready to Eat หรืออร่อยพร้อมเสิร์ฟ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี
 

ข้อจำกัดของธุรกิจอาหารคือการทำอย่างไรให้ลูกค้าเดินเข้ามารับประทานอาหารสดอร่อยที่ร้าน แต่สำหรับธุรกิจขายหอยนางรม Oyster Bay Bangkok โดย ปภังกร ฐิติวณิชกุล เปลี่ยนข้อจำกัดนั้น ด้วยการนำอาหารส่งตรงถึงหน้าบ้านแบบสดใหม่พร้อมรับประทาน
 

Oyster Bay Bangkok เริ่มต้นจากแนวคิดในงานปาร์ตี้เล็กๆ จนต่อยอดเป็นธุรกิจขายหอยนางรมผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม มีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ ความโดดเด่นคงหนีไม่พ้น การพิถีพิถันคัดสรรหอยนางรมไซส์พิเศษ ที่สั่งตรงจากจังหวัดสุราษฏร์ฯ แหล่งฟาร์มที่ดีที่สุดในบ้านเราแบบวันต่อวัน เน้นความสะอาดสดใหม่ แกะและแร็ปอย่างดี แช่น้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิก่อนจะถึงมือลูกค้า
 

เพิ่มมูลค่าและความแตกต่างด้วยแพ็คเกจจิ้งที่ทำมาจากลังไม้อัดด้วยน้ำแข็ง สื่อถึงความเป็นธรรมชาติสดใหม่จากทะเล อีกทั้งยังมีบริการพ่นชื่อและคำอวยพรในโอกาสพิเศษต่างๆ ให้อีกด้วย ทั้งนี้แพ็คเกจจิ้งดังกล่าว ลูกค้ายังนำไปต่อยอด เป็นของประดับตกแต่ง หรือนำไปปลูกต้นไม้ ใช้ประโยชน์ต่อไปได้อีก
 

ความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มที่ลูกค้าได้รับ ทำให้ข้อจำกัดของธุรกิจอาหาร Oyster Bay Bangkok ถูกกำจัด ธุรกิจที่เน้นออนไลน์เป็นช่องทางหลัก ได้สร้างจุดแข็งที่ใครๆ ก็บอกต่อปากต่อปาก จนตอนนี้ผลตอบรับดีเกินคาด มีออเดอร์เข้ามาไม่ขาดสาย ในอนาคตยังมีแพลนที่จะขยายไปสู่ธุรกิจหอยโฮตาเตะซึ่งเป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่น พร้อมเครื่องปรุงและที่ย่างที่คิดค้นขึ้นเอง เสิร์ฟพร้อมแอลกอฮอล์ ให้ลูกค้าลิ้มรสความอร่อย
 

Oyster Bay Bangkok ไม่เพียงเปลี่ยนข้อจำกัดของธุรกิจอาหารทะเลให้กลายเป็นจุดแข็ง แต่ยังชี้ทางให้เห็นโอกาสของการทำธุรกิจอีกด้วย
 

back


Tag :
  • kk sme
  • sme
  • smes