ข่าวและกิจกรรม

ข่าวและกิจกรรมซูซูกิจับมือธนาคารเกียรตินาคินให้บริการ Captive Finance

ซูซูกิจับมือธนาคารเกียรตินาคินให้บริการ Captive Finance

10 สิงหาคม 2558

ซูซูกิจับมือธนาคารเกียรตินาคินให้บริการ Captive Finance
เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ซื้อรถ และกระตุ้นตลาดรถยนต์ไทย


ซูซูกิและธนาคารเกียรตินาคิน ลงนามในสัญญาการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจด้าน Captive Finance พร้อมต่อยอดความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ผ่าน โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ เผยทิศทางตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ต่อจากนี้คาดว่าจะดีขึ้นเป็นลำดับและยังคงเติบโตได้ โดยเฉพาะช่วงปลายปีที่มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ

มร. ทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พิธีลงนามสัญญาพันธมิตรทางธุรกิจ ระหว่างธนาคารเกียรตินาคินจำกัด (มหาชน) และบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะยกระดับการบริการสินเชื่อเช่าซื้อให้กับลูกค้าของซูซูกิ สืบเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ยังฟื้นตัวไม่ชัดเจนรวมถึงความผันผวนของเศรษฐกิจโลก เป็นสาเหตุให้ภาคธุรกิจและประชาชนต่างระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายและการลงทุนมีผลกระทบให้ยอดขายรถยนต์ได้ปรับตัวลง และปัญหาอีกประการคือ ความเข้มงวดของสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อ ดังนั้น ซูซูกิจึงพยายามหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาโดยการหารือกับทางสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงอย่างธนาคารเกียรตินาคินในการวางแผนปรับกลยุทธ์เพื่อดูแลผู้บริโภคให้มีโอกาสได้ครอบครองรถยนต์ที่ตนต้องการอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ”

นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่า ธนาคารเกียรตินาคินมีความยินดีและขอขอบคุณบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ไว้วางใจให้ธนาคารเป็นพันธมิตรให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์รายหลัก (Captive Finance) สำหรับรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ โดยธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์เป็นธุรกิจหลักของธนาคาร (คิดเป็น 67% ของยอดสินเชื่อรวม) และเป็นผู้ให้บริการระดับต้นของประเทศ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากว่า 30 ปี จากความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของทั้งสององค์กร เป็นการขยายฐานลูกค้าเพิ่มและได้ลูกค้าใหม่ที่มีคุณภาพ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา มียอดเช่าซื้อรวมแล้วกว่า 3 พันล้านบาท (กว่า 7,800 คัน) นับเป็นยอดขายที่ดี ซึ่งรถยนต์ของซูซูกิยังคงเป็นรถยอดนิยมของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง และในส่วนธนาคารได้ทยอยสั่งซื้อรถยนต์รุ่นใหม่ของซูซูกิ (New Suzuki CIAZ) เพื่อใช้งานภายในธนาคารด้วยเช่นกัน สำหรับภาพรวมตลาดเช่าซื้อรถยนต์ที่ผ่านมาผ่านระดับการทรงตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ต่อจากนี้คาดว่าจะดีขึ้นเป็นลำดับและยังคงเติบโตได้ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มาจากการเป็นพันธมิตรกับซูซูกิช่วยสนับสนุนให้ยอดจัดซื้อรถยนต์ของธนาคารเติบโตอย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ ธนาคารมียอดสินเชื่อใหม่เข้ามาเฉลี่ย 2– 3 พันล้านบาท/เดือน”

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เรื่องความเข้มงวดของสถาบันการเงินในการอนุมัติสินเชื่อนั้น มีผลให้ยอดขายรถยนต์ซูซูกิที่ผ่านมาได้รับผลกระทบซึ่งตอนนี้บริษัทได้ปรับแผนเพื่อรับมือด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรทางการเงินที่มีความมั่นคงสูงอย่างธนาคารเกียรตินาคินพร้อมอำนวยความสะดวกกับลูกค้าในการซื้อรถ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเงื่อนไขทางการเงินที่หลากหลาย ความรวดเร็วในการพิจารณาสินเชื่อ รวมถึงความยืดหยุ่นสูงสุดในการพิจารณาอนุมัตินอกจากนี้ซูซูกิยังมุ่งมั่นในการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าและการบริการที่เป็นเลิศจากซูซูกิต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ได้เล็งเห็นว่าความรวดเร็วในการอนุมัติสินเชื่อ อันเกิดจากการมีพนักงานอำนวยสินเชื่อประจำโชว์รูมตลอดทุกวัน ทั้ง 99 สาขา ทั่วประเทศ จะสามารถตอบข้อซักถามและให้บริการได้ดียิ่งขึ้นซึ่งจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุด และลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลในทุกด้านแบบครบวงจรในที่เดียว”

นายมานิตย์ วรรณวานิช ประธานสายเครือข่ายการขายและบริการ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ธนาคารเกียรตินาคินได้เปรียบในเชิงการแข่งขันทางธุรกิจ คือ การให้บริการและการอนุมัติที่รวดเร็วด้วยระบบวิเคราะห์สินเชื่อ ออนไลน์ส่งตรงจากโชว์รูมเพื่อนำมาวิเคราะห์และแจ้งผลเบื้องต้นได้ภายใน 1 วัน ส่งผลให้โชวร์รูมและดีลเลอร์ทำตลาดได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ ธนาคารยังได้จัดทำแคมเปญชื่อ MY WAY ซึ่งเป็นรูปแบบการผ่อนชำระที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าซูซูกิเท่านั้น ทำให้การผ่อนชำระค่างวดสอดคล้องกับรายได้ของลูกค้า อาทิ New Suzuki CIAZ ที่มีการผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 3,111 บาท จะมีการเพิ่มค่างวดการผ่อนชำระขึ้นในแต่ละปีตามรายได้ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ธนาคารยังได้จัดส่งพนักงานไปประจำโชว์รูมซูซูกิทั้ง 99 แห่งทั่วประเทศครอบคลุมจังหวัดชายแดนภาคใต้เช่น ปัตตานี นราธิวาส รวมถึงสนับสนุนในด้านกิจกรรมส่งเสริมการขาย และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ อย่างครบวงจร รวมถึงมุ่งเน้นการพัฒนาการบริการให้สอดคล้องและตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น”ในโอกาสนี้ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ยังให้ความมั่นใจในคุณภาพของซีดานรุ่นใหม่ของซูซูกิ นั่นคือ New Suzuki CIAZ โดยได้สั่งซื้อเป็นจำนวน 50 คัน เพื่อใช้ทดแทนรถประจำตำแหน่งของบุคลากรระดับต่างๆ และยังมีโครงการอย่างต่อเนื่อง ที่จะทดแทนโดยรถซูซูกิในปีต่อๆ ไป ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ปรารถนา ของทั้งสองฝ่าย ที่จะเป็นพันธมิตรร่วมกันในระยะยาวต่อไป

เกี่ยวกับ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ซูซูกิ ภายใต้การดำเนินงานของ ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) โดยมีการวิจัยและพัฒนายนตกรรมให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดยั้ง เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ให้เกิดอรรถประโยชน์สูงสุดรอบด้าน อีกทั้งยังพัฒนาความคิดในเรื่องนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ที่สัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม โดยซูซูกิมีฐานกำลังการผลิตอยู่ที่จังหวัดระยอง ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯมีผู้จำหน่ายพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานระดับสากลกว่า 99 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติม www.suzuki.co.th

เกี่ยวกับธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)
ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เป็นธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบที่มุ่งมั่นให้บริการด้านการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนความสำเร็จของลูกค้า โดยธนาคารเกียรตินาคินมีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 244,115 ล้านบาท (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2558) ธนาคารมีสำนักงานใหญ่และสาขารวม 63 แห่ง ให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศไทย
ข้อมูลเพิ่มเติม www.kiatnakin.co.th

back


Tag :
  • ธนาคารเกียรตินาคิน
  • ซูซูกิ
  • สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์
  • อภินันท์ เกลียวปฎินนท์