ข่าวและกิจกรรม

ข่าวและกิจกรรมKK RE Innovation Awards

KK RE Innovation Awards

27 พฤษภาคม 2557

ธนาคารเกียรตินาคิน ระดมผู้เชี่ยวชาญคัดสรรผลงาน “KK RE Innovation Awards”

นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับทีมผู้ชนะจากโครงการประกวดนวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์ และการอยู่อาศัย หรือ KK RE Innovation Awards ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อมุ่งค้นหานักนวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แนวคิด “คิดต่าง สร้างจริง” ชิงเงินรางวัลกว่า 4 แสนบาท โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วม 179 ทีม และคัดเลือก 17 ทีม เข้าสู่รอบตัดสินเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา

KK RE Innovation Awards จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วนในการจัดงานครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว และอีกหนึ่งความน่าสนใจในปีนี้คือสำหรับประเภทแผนธุรกิจ ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดจะมีโอกาสเลือกผู้ประกอบการมืออาชีพในการทำหน้าที่ “โค้ช” และทีมที่ปรึกษาโครงการผู้เชี่ยวชาญจากธนาคารเกียรตินาคิน คอยให้คำแนะนำในการพัฒนาโครงการอีกด้วย โดยธนาคารเชื่อว่าโครงการประกวดดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย ทั้งผู้ส่งผลงานเข้าประกวดที่มีเวทีอิสระในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการในวงการอสังหาริมทรัพย์สามารถนำข้อมูลไปประยุกต์ใช้และต่อยอดในธุรกิจได้จริง 

การประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทแผนธุรกิจ หรือ The Real Estate เป็นการประกวดแผนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงนวัตกรรม ประเภทที่อยู่อาศัยในประเทศไทยที่มีมูลค่าการลงทุนทั้งหมดไม่เกิน 1,000 ล้านบาท และต้องมีนวัตกรรมอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจ โดยเลือกที่ดินที่ใช้ในการประกวดจะเป็นที่ดินที่ผู้เข้าประกวดจัดหามาเองหรือเลือกใช้ที่ดินที่เป็นทรัพย์สินรอขายของธนาคารก็ได้ ต่อมาคือประเภทนวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์ หรือ Living Innovation เป็นการประกวดนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นในด้านตัวผลิตภัณฑ์ การบริการ กระบวนการทำงาน การออกแบบ แนวคิดการพัฒนาโครงการ การเลือกลูกค้าเป้าหมายใหม่ที่ยังไม่มีผู้ประกอบการเข้าถึง เป็นต้น โดยมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดรวม 179 ทีม ซึ่งคณะกรรมการจากธนาคารเกียรตินาคินและผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ได้ทำการคัดเลือก 17 ทีม (ประเภทแผนธุรกิจ 7 ทีม และประเภทนวัตกรรมอสังหาฯ 10 ทีม) ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่า แผนที่นำเสนอโดยรวมเป็นที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยอย่างแท้จริง โดยทีมที่ชนะเลิศประเภทแผนธุรกิจ ได้แก่ ผลงาน Simply Rattanakosin นำอาคารมาปรับปรุงเพื่อให้เป็นธุรกิจโรงแรม สำหรับผู้ชนะเลิศประเภทนวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์คือผลงานลูกบิดประตูแบบคีย์การ์ดระบบเติมเงิน โดยประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในแต่ะละประเภททาง www.kiatnakin.co.th ต่อไป

back


Tag :
  • โครงการ
  • ประกวด
  • นวัตกรรม
  • อสังหาริมทรัพย์
  • RE Innovation
  • ที่อยู่อาศัย
  • แนวคิด
  • คิดต่าง สร้างจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง